Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0911903965
Hotline: 0911.903.965

Cách tính sản lượng điện mặt trời theo khu vực

Ứng dụng phần mềm, tool tính sản lượng điện mặt trời hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – độc lập… Thống kê bức xạ mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất… hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm sử dụng PVGIS!

Phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

PVGIS là gì?

PVGIS là một ứng dụng web cho phép người dùng lấy dữ liệu về sản xuất năng lượng bức xạ mặt trời và pin mặt trời (PV), tại bất kỳ nơi nào trên hầu hết các nơi trên thế giới. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng, không có giới hạn về kết quả có thể được sử dụng và không cần đăng ký.

PVGIS có thể được sử dụng để thực hiện một số tính toán khác nhau. Để sử dụng PVGIS, bạn cần trải qua một số bước đơn giản!

Công cụ hỗ trợ

PVGIS cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ người dùng hoàn toàn miễn phí như:

Tính toán hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Công cụ này cho phép ước tính sản lượng năng lượng trung bình hàng tháng và hàng năm của hệ thống điện mặt trời (PV) được kết nối với lưới điện mà không cần lưu trữ pin. Việc tính toán có tính đến bức xạ mặt trời, nhiệt độ, tốc độ gió và loại mô đun pin mặt trời PV.

Tính toán hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tính toán hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Người dùng có thể chọn cách các mô-đun được gắn kết, cho dù trên giá đỡ tự do hoặc tích hợp trong bề mặt tòa nhà. PVGIS cũng có thể tính toán độ dốc tối ưu của tấm pin và định hướng tối đa hóa sản xuất năng lượng hàng năm.

Tính toán hệ thống điện mặt trời độc lập

Phần này của PVGIS tính toán hiệu suất của các hệ thống điện mặt trời PV không được kết nối với lưới điện mà thay vào đó dựa vào bộ lưu trữ pin để cung cấp năng lượng khi mặt trời không chiếu sáng. Tính toán sử dụng thông tin về sự thay đổi tiêu thụ điện hàng ngày cho hệ thống để mô phỏng dòng năng lượng vào ra khỏi pin.

Tính toán hệ thống điện mặt trời (PV) độc lập

Tính toán hệ thống điện mặt trời (PV) độc lập

Theo dõi hiệu suất tấm pin mặt trời PV

Các tấm pin mặt trời PV có thể được đặt trên các giá treo di chuyển các tấm pin để cho phép chúng theo dõi (theo dõi) chuyển động của mặt trời trên bầu trời. Bằng cách này, chúng ta có thể tăng lượng ánh sáng mặt trời đến các tấm pin PV. Phương pháp này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Theo dõi hiệu suất tấm pin mặt trời PV

Theo dõi hiệu suất tấm pin mặt trời PV

Bức xạ mặt trời theo tháng

 

Ở đây, PVGIS tính toán trung bình hàng tháng của bức xạ mặt trời cho vị trí đã chọn, hiển thị trong biểu đồ hoặc bảng biểu cho mức độ chiếu xạ trung bình của mặt trời thay đổi trong khoảng thời gian nhiều năm. Các kết quả được đưa ra cho bức xạ trên các mặt phẳng ngang và / hoặc nghiêng, cũng như chiếu xạ trực tiếp bình thường (DNI).

Bức xạ mặt trời theo tháng

Bức xạ mặt trời theo tháng

Bức xạ mặt trời theo ngày

Trong phần này, PVGIS hiển thị mức chiếu xạ mặt trời trung bình cho mỗi giờ trong ngày của một tháng đã chọn, với mức trung bình được thực hiện trong tất cả các ngày trong tháng đó trong khoảng thời gian nhiều năm mà PVGIS có dữ liệu. Ngoài việc tính toán trung bình của bức xạ mặt trời, ứng dụng bức xạ hàng ngày còn tính toán sự thay đổi hàng ngày của bức xạ trên bầu trời, cả cho các bề mặt theo dõi mặt trời cố định và 2 trục.

Bức xạ mặt trời theo ngày

Bức xạ mặt trời theo ngày

Bức xạ mặt trời theo giờ

Dữ liệu bức xạ mặt trời được PVGIS sử dụng bao gồm các giá trị cho mỗi giờ trong khoảng thời gian vài năm, dựa trên dữ liệu từ các vệ tinh. Phần này của PVGIS cho phép tải xuống toàn bộ dữ liệu hàng giờ cho bức xạ mặt trời và / hoặc công suất đầu ra PV cho vị trí đã chọn. Không giống như các phần khác của PVGIS, dữ liệu sẽ không được hiển thị dưới dạng biểu đồ mà sẽ chỉ có sẵn để tải xuống.

Bức xạ mặt trời theo giờ

Bức xạ mặt trời theo giờ

TMY

TMY là một tập hợp dữ liệu khí tượng với các giá trị dữ liệu cho mỗi giờ trong một năm cho một vị trí địa lý nhất định. Dữ liệu được chọn từ dữ liệu hàng giờ trong khoảng thời gian dài hơn (thường là 10 năm trở lên). Công cụ TMY có thể được sử dụng để trực quan hóa tất cả dữ liệu hoặc tải xuống dữ liệu dưới dạng tệp văn bản.

Ứng dụng

Để cho bạn dễ hình dung, tôi lấy ví dụ tính toán sản lượng điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình với 1 số thông số như sau: Công suất các tấm pin PV loại Silicon tinh thể: 2KWP, khu vực Hà Nội, góc đặt tấm pin: nghiêng 30 độ.

PVGIS sẽ tính toán và cho ra kết quả:

Tính toán sản lượng điện mặt trời

Tính sản lượng điện mặt trời

Cách tính sản lượng điện mặt trời

Truy cập vào ứng dụng Web tính sản lượng điện mặt trời: TẠI ĐÂY!